Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Hồi sinh doanh nghiệp từ thất bại

“Thất bại là mẹ thành công”, câu nói này chính xác cả trong lĩnh vực kinh doanh. Không phải doanh nghiệp và doanh nhân nào cũng thành công ngay từ bước đi đầu tiên. Do đó, đừng nản lòng nếu phải xây dựng doanh nghiệp lại từ đầu bạn nhé!

Gây dựng lại lòng tin với khách hàng

Nhiều doanh nghiệp thất bại do không tạo dựng hoặc đánh mất niềm tin của khách hàng. Do đó, để có thể hồi sinh doanh nghiệp, bạn cần gây dựng lại niềm tin với khách hàng của bạn. Hãy cho họ tin tưởng và sử dụng trở lại sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Khách hàng chính là nguồn sống của công ty, nếu nguồn sống quay trở lại, khả năng phục hồi của công ty sẽ rất cao.

Cải tạo bộ máy nhân sự

Hãy kiểm tra và xem xét lại nhân viên của bạn. Nhiều nhân viên bị sắp xếp công việc không phù hợp với năng lực dẫn đến làm việc không hiệu quả thậm chí là gây ra sự ức chế. Bộ máy nhân sự nhiều sai sót cũng có thể dẫn đến sự thất bại của doanh nghiệp.
Tập trung vào chất lượng sản phẩm
Bạn nên đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng sản phẩm hơn nữa vì trong thời đại bão hòa sản phẩm như hiện nay, những sản phẩm có chất lượng cao sẽ thu hút người tiêu dùng và được lựa chọn nhiều hơn.

Đừng lơ là việc truyền thông

Không phải tự dưng mà thông tin về sản phẩm của bạn có thể đến tại người tiêu dùng. Tất cả đều phải cần đến những kế hoạch truyền thông hợp lý và đúng đắn. Đầu tư mạnh cho truyền thông là điều rất cần thiết để vực công ty dậy sau thất bại.

Lên dây cót tinh thần cho mọi người

Sau thất bại, chắc hẳn nhiều người trong công ty sẽ cảm thấy buồn và chán nản. Thậm chí nhiều người không muốn bắt đầu lại từ đầu và có ý định từ bỏ. Do vậy, bạn cần lên dây cót tinh thần cho họ ngay lập tức. Hãy truyền cảm hứng để họ sẵn sàng trở lại và làm việc tích cực hơn. Đừng để sự tuyệt vọng lây lan trong công ty, đó chính là mầm bệnh của sự thất bại kế tiếp.

Tìm hiểu điều đã khiến công ty thất bại

Không phải tự dưng mà công ty của bạn thất bại, chắc chắn có một lý do nào đó đã gây ra sự thất bại ấy. Bạn cần tìm hiểu lý do đó là gì để có thể khắc phục lỗi lầm và phát triển hơn. Sửa sai kịp thời luôn luôn đáng quí hơn việc không bao giờ sửa sai phải không?

Nhiều công ty lớn trong lịch sử đã đứng dậy mạnh mẽ sau thất bại, dù bạn đã thất bại một hay nhiều lần, hãy vẫn luôn tiếp tục cố gắng nhé!

Có thể bạn quan tâm: KHỞI NGHIỆP TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

1 nhận xét :

  1. Hmm it appears like your website ate my first comment (it was extremely long) so I guess I'll just sum it up what I wrote and say, I'm thoroughly enjoying your blog. I as well am an aspiring blog writer but I'm still new to everything. Do you have any helpful hints for rookie blog writers? I'd genuinely appreciate it. paypal mastercard login

    Trả lờiXóa

TỔNG HỢP