Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

Doanh nghiệp Việt cần làm gì để cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài

Hiện nay, người tiêu dùng khá ưa chuộng hàng ngoại, lượng người sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp nước ngoài là rất đông. Làm thế nào để doanh nghiệp Việt có thể cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài, đó chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều doanh nhân Việt Nam phải đau đầu.

Sự phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài trong thị trường Việt Nam


Trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, các doanh nghiệp nước ngoài đang thể hiện tầm vóc vượt trội hơn hẳn so với doanh nghiệp Việt. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài vượt mặt chúng ta ở các yếu tố như mẫu mã, chất lượng sản phẩm, tên tuổi, cách phục vụ khách hàng, phương pháp quảng bá sản phẩm và thậm chí là cả sự ưa chuộng của khách hàng nữa. Trước sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp nước ngoài trong thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Việt đã bị dồn vào thế phá sản.

Để cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài, chúng ta cần lưu ý điều gì

Đầu tiên, chúng ta cần chuyên nghiệp hơn. Những doanh nghiệp nước ngoài thường rất chuyên nghiệp về mọi mặt. Họ luôn xây dựng cho mình bộ máy nhân sự, cách hoạt động, cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Nhiều người tiêu dùng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp nước ngoài chỉ vì họ được tôn trọng và đối đãi như Thượng Đế. Vì vậy, để có thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp Việt cần khắc phục tính nghiệp dư trong hoạt động, tăng tính chuyên nghiệp lên.
Tiếp theo, chúng ta nên đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Sở dĩ doanh nghiệp nước ngoài đạt được nhiều uy tín như vậy là vì sản phẩm của họ có chất lượng tốt, khiến khách hàng ưng ý và hài lòng. Nhiều doanh nghiệp Việt do ham lợi nhuận đã không chú trọng đến chất lượng của sản phẩm, khiến khách hàng mất niềm tin. Chúng ta cần cải thiện tình trạng này để lấy lại sự tin tưởng của người tiêu dùng vào hàng Việt.
Tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ vô cùng chất lượng nhưng vẫn không được khách hàng biết đến và ưa chuộng. Đó có thể là do công tác truyền thông của doanh nghiệp chưa tốt. Để có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp nước ngoài, chúng ta cần đẩy mạnh công tác truyền thông, mang sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng.

Một trong những điều không thể thiếu đó là xây dựng một kế hoạch cạnh tranh đầy đủ và chi tiết. Đây nên là một kế hoạch được xây dựng hoặc góp ý bởi nhiều người. Kế hoạch cạnh tranh sẽ giúp doanh nghiệp vững vàng và có bài bản hơn.

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP