Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Doanh nghiệp Việt đang thiếu những gì để phát triển

Có những doanh nghiệp Việt Nam sau nhiều năm thành lập vẫn không thể phát triển. Lí do nằm ở đâu? Những doanh nghiệp đó có thể đang thiếu yếu tố gì? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm ra phương án cho câu hỏi đó.

Sự chuyên nghiệp

Vẫn còn nghiệp dư hay chưa đủ khả năng là những gì người tiêu dùng Việt Nam thường đánh giá về các doanh nghiệp Việt.  Đa số doanh nghiệp Việt Nam còn đang thiếu sự chuyên nghiệp trầm trọng. Sự chuyên nghiệp ở đây không chỉ được đánh giá qua cách mà doanh nghiệp đó hoạt động mà còn được đánh giá qua phong cách phục vụ và sự ứng xử của doanh nghiệp đó với khách hàng.


 Vì vậy, doanh nghiệp Việt nếu muốn phát triển hơn thì luôn cần cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng, tổ chức huấn luyện nhân viên cách ứng xử, giao tiếp với tất cả dạng khách hàng. Đặc biệt là cần cải thiện phong cách phục vụ bởi đó cũng chính là một trong những yếu tố để khách hàng đánh giá doanh nghiệp có chuyên nghiệp hay không.

Sự tin cậy từ khách hàng

Nhiều doanh nghiệp Việt chết yểu vì không đạt được niềm tin của khách hàng. Muốn khách hàng tin tưởng thì doanh nghiệp đó phải có thương hiệu đàng hoàng, sản phẩm và cung cách phục vụ phải tốt. Người tiêu dùng  đang ngày càng khắt khe và đòi hỏi cao hơn. Nếu các doanh nghiệp Việt không cải tiến bản thân thì khó có thể lôi kéo khách hàng về phía mình .

Chất lượng sản phẩm

Một thực tế cho thấy rằng  chất lượng sản phẩm của số nhiều các doanh nghiệp đang nằm ở con số thấp đáng mức báo động. Nhiều doanh nghiệp chấp nhận nhập hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ chỉ vì ham lợi, thậm chí khi thấy hàng hóa đó gây hại cho người sử dụng, họ vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường.

Sự thẳng thắn

Khá nhiều các doanh nghiệp Việt thiếu sự thẳng thắn khi không dám nhìn nhận những sai lầm của bản thân, họ không dám nhìn nhận thật xem doanh nghiệp mình đang đứng ở vị thế nào. Do đó, để doanh nghiệp có thể phát triển, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu cả những ưu nhược điểm mà doanh nghiệp đang có để tìm cách khắc phục.

Doanh nghiệp có thể phát triển không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi ở những nhà lãnh đạo rất nhiều yếu tố. Để doanh nghiệp phát triển tốt hơn, bạn có thể tham khảo bài viết phía trên. Chúc bạn và doanh nghiệp thành công!

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP