Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

Nên chọn tên cho doanh nghiệp theo những tiêu chí nào

Chọn tên cho doanh nghiệp là một trong những vấn đề nhức nhối đối với người thành lập. Thông thường, việc chọn được 1 cái tên tốt dựa vào các yếu tố sau.

Đáp ứng thị hiếu của khách hàng

Khi đặt tên cho doanh nghiệp, bạn hãy nghĩ tới đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn hướng tới. Nếu bạn hướng tới đối tượng là người lớn tuổi thì một cái tên mang phong cách trẻ con, tinh nghịch sẽ không phù hợp một chút nào. Thậm chí là gây bất lợi cho việc kinh doanh của bạn. Hãy dựa vào thị hiếu của khách hàng để đặt tên cho công ty bạn nhé!

Độc đáo và khêu gợi sự tò mò


Nhiều công ty đã lựa chọn những cái tên độc đáo và khiến người tiêu dùng phải tìm hiểu do quá tò mò. Điều này cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng hơn.

Hạn chế đưa tên chính mình vào công ty

Nhiều công ty sử dụng chính tên của chủ sở hữu làm tên chính thức. Điều này được khuyên là không nên vì có thể bị trùng tên với những công ty khác. Ví dụ bạn tên là Phương Huyền và cũng đặt tên cho công ty là Phương Huyền thì chắc chắn sẽ có rất nhiều công ty khác trùng tên với công ty bạn. Việc đặt tên như vậy còn tạo cơ hội cho những kẻ đạo nhái bạn.

Tạo ấn tượng tốt

Những cái tên đẹp thường tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng còn những cái tên xấu, khó đọc hay tiêu cực thường mang cảm giác ngược lại. Hãy chọn một cái tên vừa độc đáo, vừa mang tính chất tốt đẹp, ý nghĩa để khách hàng có cảm hứng tìm hiểu công ty bạn chứ không phải tránh xa nó.

Đừng đặt những cái tên vô nghĩa

Chỉ vì để tạo ra sự độc đáo mà nhiều chủ sở hữu đã chọn cho công ty của mình những cái tên vô nghĩa. Những cái tên đó có thể tạo ấn tượng tò mò ban đầu cho khách hàng nhưng về lâu dài nó sẽ không mang lại lợi ích cho công ty. Một cái tên vô nghĩa không chỉ trái với phong thủy mà còn khó mang lại cho công ty bạn những khách hàng có trình độ cao.

Có thể thêm 1 chút hài hước


Một cái tên hài hước sẽ tạo hứng khởi cho khách hàng nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi đối với doanh nghiệp vì 1 cái tên hài hước thường không thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Do đó, nếu muốn chọn 1 cái tên có yếu tố hài hước cho công ty mình, bạn cũng cần xem xét để chọn được 1 cái tên vừa vui vẻ lại vừa thể hiện đẳng cấp của công ty.

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP