Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng: Làm thế nào để thành công?

williams rose  |  at   19:44:00  |   |  No comments

Đa số những người khởi nghiệp đều bắt đầu từ tay trắng. Vậy có phương pháp gì để thành công hay không? Câu trả lời là có.

Hãy đầu tư lớn cho truyền thông

Nhiều nhà kinh doanh đã đánh giá sai tầm quan trọng của việc truyền thông. Truyền thông là cầu nối đưa sản phẩm tới người tiêu dùng , nếu không chú trọng vào “chiếc cầu nối” này, dù sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn có tốt đến đâu cũng sẽ có ít người biết tới.

Tạo dựng nhiều mối quan hệ

Trong kinh doanh, càng nhiều mối quan hệ càng đem lại cơ hội cho bạn. Đôi khi bạn kiếm được đơn hàng từ những mối quan hệ không ngờ tới. Tuy nhiên hãy chú ý sàng lọc các mối quan hệ của mình, tránh tình trạng có quá nhiều mối quan hệ thừa thãi.

Lập một kế hoạch kinh doanh xuất sắc

Kế hoạch kinh doanh là nền tảng cho công ty của bạn, nếu không có kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ mất phương hướng cho việc điều khiển doanh nghiệp. Kế hoạch kinh doanh không được phép sơ sài, tốt hơn hết là phải cụ thể và chi tiết. Bạn nên thảo luận về kế hoạch kinh doanh với cộng sự, tránh chủ quan duy ý chí sẽ khiến công ty bạn thất bại.

Tránh xa các tai tiếng

Đôi khi tai tiếng khiến con người ta nổi tiếng nhưng với công ty thì không, tai tiếng có thể dìm một doanh nghiệp vào thất bại. Hãy nhớ về những vụ tai tiếng trong lịch sử. Có nhiều doanh nghiệp đã phá sản khi bị khách hàng quay lưng vì tai tiếng. Tránh xa tai tiếng chắc chắn là điều mà khi khởi nghiệp bạn nên làm.

Đầu tư vào chất lượng

Một trong những cách truyền thông tự nhiên tới khách hàng là bản thân sản phẩm, dịch vụ của bạn phải có chất lượng tốt. Nếu chất lượng sản phẩm tệ hại thì dù có đầu tư mạnh vào truyền thông, quảng cáo cũng không mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn. Khách hàng là những người rất thông minh, họ đủ khả năng để lựa chọn sản phẩm nào có chất lượng tốt. Vì vậy đầu tư truyền thông cần đi đôi với đầu tư chất lượng.

Quản lý nhân sự tốt


Hãy khiến nhân viên yêu quí và kính nể bạn thay vì để họ sợ bạn. Nếu họ sợ bạn, họ sẽ làm việc vì đồng lương, còn nếu họ yêu quí bạn, họ sẽ làm việc vì bạn. Nhân sự cũng là một trong những yếu tố sống còn để quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Nếu bạn không có kỹ năng quản lý nhân sự, hãy theo học một khóa trước khi quyết định khởi nghiệp bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm: Phương pháp kinh doanh thành công

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP