Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Gặp phải nhân viên cứng đầu, giải quyết như thế nào để hiệu quả

Không phải nhân viên nào cũng nghe lời, có những người rất cứng đầu và bảo thủ. Với nhân viên như vậy, bạn không thể chỉ sử dụng biện pháp thông thường để giải quyết mà cần những giải pháp khôn khéo hơn.

Tìm hiểu tâm tư, suy nghĩ của nhân viên

Có thể ẩn bên dưới sự cứng đầu đó là một tâm sự hay một nỗi lòng nào đó. Thay vì nổi cáu hay tức giận, bạn hãy thử tìm hiểu xem nhân viên đó đang nghĩ gì và lí do vì sao họ hành xử như vậy.

Giữ sự công bằng giữa các nhân viên

Đừng vì sự cứng đầu, ngang ngạnh của nhân viên đó mà tỏ ra thiên vị những nhân viên khác hơn. Dù nhân viên có “nổi loạn” đến đâu, bạn vẫn phải giữ một thái độ ôn hòa với họ, tránh việc đối xử với nhân viên này thì dịu dàng, nhân viên khác thì cáu gắt. Hãy là một ông chủ bao dung, công bằng và không thiên vị.

Hãy thảo luận cùng họ về vấn đề của chính họ

Không gì tốt hơn là một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Hãy sắp xếp một cuộc hội thoại riêng với nhân viên đó và đưa ra vấn đề mà nhân viên đó đang mắc phải, sau đó hai người hãy cùng thảo luận với nhau một cách thành thực và khéo léo để có thể giải quyết vấn đề đó. Đừng để vấn đề ở trong lòng lâu ngày sẽ làm tăng căng thẳng mối quan hệ của bạn và nhân viên.

Tăng cường ưu điểm, khắc phục nhược điểm

Ai cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng. Có thể nhân viên đó ngang ngạnh, cứng đầu hoặc hống hách nhưng mặt khác biết đâu người đó lại làm việc rất năng suất hiệu quả hoặc có nhiều ý tưởng. Do đó, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ nhân viên đó có nhược điểm gì, có những ưu điểm như thế nào để có thể tăng cường ưu điểm, khắc phục nhược điểm.

Phải có thái độ cương quyết


Hành xử với nhân viên ương ngạnh yêu cầu bạn phải có một sự khéo léo, khôn ngoan, tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải thiếu đi sự cương quyết. Khi đưa ra chỉ thị công việc, nếu nhân viên làm sai, bạn vẫn cần phê phán quyết liệt, rõ ràng. Đừng vì nhân viên đó có cá tính riêng mà dè chừng không dám cương quyết. Ngày thường bạn có thể là một ông chủ tâm lý, bao dung nhưng khi cần thiết bắt buộc bạn phải trở nên nghiêm túc. Lưu ý mức độ của sự cương quyết cũng không nên quá mức sẽ gây ra tranh cãi, bạn nên cương quyết nhưng sau đó phải khéo léo trong việc xử sự.

Có thể bạn quan tâm: Bí kíp quản lý nhân viên 

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP