Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Bạn có mắc những sai lầm này khi quản lý nhân viên

Rất nhiều người đã có cách quản lý nhân viên sai lầm. dẫn đến việc nhân viên nghỉ việc hoặc làm việc không hiệu quả.Cùng tìm hiểu những sai lầm thường gặp trong việc quản lý nhân viên để phòng tránh nhé!

Không thân thiện với nhân viên

Nhiều người nghĩ rằng nếu nghiêm khắc với nhân viên thì họ sẽ nghiêm túc hơn trong công việc. Tuy nhiên sự thiếu thân thiện đó chỉ khiến nhân viên bị tăng thêm áp lực. Hãy là một ông chủ thân thiện, thoải mái thay vì quá hà khắc.

Trả lương không xứng với công sức lao động

Lương là một trong những điều kiện thiết yếu đối với người lao động. Nếu bạn trả lương cho họ quá thấp, không xứng với công sức mà họ bỏ ra thì họ rất dễ phát sinh chán nản và sẽ đi tìm công việc mới có mức lương phù hợp hơn.

Đánh giá sai năng lực của nhân viên

Đây có lẽ là một trong những sai lầm tai hại nhất. Nhiều nhân viên có khả năng cao nhưng lại bị xếp vào những vị trí không phù hợp với năng lực của họ, chỉ vì cấp trên không đánh giá chuẩn năng lực. Do đó, bạn cần đánh giá đúng khả năng của nhân viên,để tránh việc bố trí nhầm chức vụ.

Không tìm hiểu về nhân viên

Nếu bạn là một ông chủ lạnh lùng, chỉ đến văn phòng làm việc rồi trở về mà không trò chuyện hay hỏi han nhân viên thì đó là một sai lầm. Nên tìm hiểu một số điều về nhân viên như gia đình, sở thích, đam mê, quan điểm..vv..(tuy nhiên tránh tìm hiểu quá sâu vào đời tư của nhân viên).

Giao quá nhiều việc cho nhân viên

Hãy nhớ nhân viên là những con người, không phải là một cỗ máy, họ không thể nhận quá nhiều công việc. Khi phân bổ công việc, bạn cần chú ý xem số lượng công việc đó gây bao nhiêu áp lực cho nhân viên. Nếu có quá nhiều áp lực, nhân viên sẽ khó cảm thấy thoải mái và có thể sẽ tìm tới một công việc khác áp lực thấp hơn.

Môi trường làm việc cực đoan

Đó là một môi trường làm việc quá im lặng, thiếu ý tưởng hoặc một môi trường làm việc quá cạnh tranh, kèn cựa lẫn nhau. Những môi trường mang tính chất quá tiêu cực như vậy sẽ khiến nhân viên sớm chán nản và từ bỏ công việc. Bạn hãy tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, là nơi mọi ý tưởng đều được thể hiện. Tốt nhất là hãy cố gắng để toàn bộ nhân viên trở thành những người bạn của nhau thay vì cạnh tranh, ghen tức.

Chúc các bạn thành công với công việc của mình!

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP