Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Tìm hiểu công ty hợp danh

Công ty hợp danh là gì? Hồ sơ cũng như thủ tục pháp lý để sáng lập công ty hợp danh? Với ưu điểm là kết hợp được uy tín của cá nhân nhiều người, công ty hợp danh ngày nay là một trong những loại hình doanh nghiệp dễ quản lý. tuy vậy việc thành lập loại hình doanh nghiệp này lại có khá nhiều thủ tục cần chú ý. Lạc Việt cung cấp dịch vụ xin giấy phép đăng ký thành lập công ty hợp danh.
I. Khái niệm
công ty hợp danh là loại hình cơ sở kinh doanh có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh dưới một tên chung. Các chủ sở hữu này được gọi là thành viên hợp danh. Ngoài thành viên hợp danh, công ty hợp danh có thể có các thành viên đầu tư.

II. Đặc điểm
– Thành viên hợp danh phải là cá nhân. Một thành viên hợp danh của doanh nghiệp hợp danh không được phép làm chủ công ty tư nhân, làm thành viên hợp danh của một cơ sở kinh doanh hợp danh khác, hay làm chủ hộ kinh doanh, ngoại trừ trường hợp được sự đồng ý của các thành viên hợp danh còn lại.
– Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ và các nghĩa vụ vốn khác của cơ sở kinh doanh. Điều này có nghĩa nếu doanh nghiệp kinh doanh thất bại, thành viên hợp danh sẽ phải sử dụng các tài sản cá nhân của mình (tiền, nhà, đất, xe ôtô, v.v.) để thanh toán các khoản số tiền phải thanh toán của công ty.
– Thành viên đầu tư chịu trách nhiệm về các khoản số tiền phải thanh toán của công ty hợp danh trong phạm vi số vốn góp.
– Một thành viên hợp danh không được phép nhân danh cá nhân hay là nhân danh người khác để thực hiện hoạt động kinh doanh trong cùng ngành nghề kinh doanh của công ty hợp danh để tư lợi hoặc là phục vụ lợi ích của cá nhân, tổ chức khác. Thành viên công ty không được chuyển vốn góp công ty cho người khác.
– cơ sở kinh doanh Hợp danh do Hội đồng Thành viên quản lý. Hội đồng Thành viên bầu một thành viên làm chủ tịch Hội đồng Thành viên, cũng như làm giám đốc hay là tổng giám đốc công ty nếu điều lệ công ty không có quy định khác.
– Không có giới hạn về số lượng địa điểm kinh doanh của một doanh nghiệp hợp danh.

xem thêm: điều kiện hỗ trợ thành lập doanh nghiệp
III.Ưu điểm, hạn chế của loại hình doanh nghiệp Hợp danh
Ưu điểm: công ty hợp danh là loại hình doanh nghiệp đối nhân. Với loại hình công ty này, có thể kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người (Các thành viên công ty) để tạo dựng hình ảnh cho doanh nghiệp. Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh. Việc điều hành quản lý doanh nghiệp không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít cùng lúc là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.
Nhược điểm: Các thành viên hợp danh phải liên đới chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh của cơ sở kinh doanh nên mức độ rủi ro về vốn trong cách thức của các thành viên hợp danh là rất cao. tại vì vậy, trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, hầu hết các nhà kinh doanh đều lựa chọn thành lập loại hình doanh nghiệp Trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần.

Lạc Việt cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất giá rẻ nhất:thành lập công ty tnhh, dịch vụ giải thể công ty, dịch vụ kế toán...
Liên hệ: Lacviet247@gmail.com

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP