Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Thông báo luật Doanh nghiệp về khắc chữ ký số

Luật Doanh nghiệp 2014 đã tiến hành có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2015, đưa nhiều quy định mới đi tới thực tiễn, trong đó có quy định về quản lý cũng như sử dụng con dấu doanh nghiệp - một trong những vấn đề có tính cải cách mạnh mẽ nhất của văn bản luật này.
Về hình thức, nội dung, số lượng con dấu:
Tại khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, cơ sở kinh doanh có quyền quyết định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu. Nội dung con dấu phải phản ánh được các thông tin: tên doanh nghiệp, mã số cơ sở kinh doanh....


Dự thảo Nghị định dẫn về đăng ký doanh nghiệp đã cụ thể hóa cách thức về con dấu quy định tại Luật Doanh nghiệp: công ty có quyền quyết định về số lượng, nội dung, hình thức con dấu công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện, việc quản lý, sử dụng con dấu và các thay đổi có liên quan.
Quy định về việc quản lý dấu đối với các công ty được thành lập sau ngày 1-7-2015:
Với việc thành lập công ty sau ngày 01.07.2015, do Cơ quan công an không quản lý dấu, không cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu nữa nên để Dấu pháp nhân có hiệu lực thì trước khi khắc dấu, các công ty phải lập Biên bản, Quyết định để quy định rõ hình thức, nội dung, số lượng con dấu muốn sử dụng.  
Sau đó cơ sở kinh doanh liên hệ với cơ sở khắc dấu có giấy phép để đặt làm dấu pháp nhân. Sau khi công ty nhận được Dấu pháp nhân, để sử dụng hợp pháp, cơ sở kinh doanh phải đăng mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin chính phủ của Sở kế hoạch đầu tư trong đó ghi rõ được sử dụng dấu.
Khi đó, dấu cơ sở kinh doanh mới chính thức có hiệu lực cũng như Sở kế hoạch góp vốn trả cho doanh nghiệp “thông báo về việc đăng tải mẫu dấu”. Thông báo này giờ đang được các Ngân hàng coi tương đương như Giấy chứng nhận được đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp.
Khắc dấu chữ ký lấy ngay tại Lạc Việt
Với đội ngũ nhân sự năng động, nhiệt tình, có kỹ thuật cao và giàu trải nghiệm, dịch vụ Khắc dấu chữ ký của chúng tôi đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, phương pháp tối ưu cùng lúc dịch vụ hoàn hảo nhất. Được góp vốn hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại (Khắc dấu bằng định hướng công nghiệp, sử dụng kỹ thuật Laser) .
HÃY GỌI NGAY tới Lạc Việt, để được tư vấn dịch vụ thành lập công ty tnhh 1 thành viên chu đáo nhất, chuyên nghiệp nhất, công ty của bạn chỉ cách bạn một cuộc gọi mà thôi.
Điện thoại: 04.63259136  
Hotline: Ms Lượt: 0963.372.739 – Mr.Phước: 094.614.3746
Các dịch vụ của Công ty TNHH và thương mại Lạc Việt:
Dịch vụ giải thể công ty 
Dịch vụ kế toán trọn gói, tư vấn tài chính Doanh nghiệp
Dịch vụ thiết kế Website
...
xem thêm: tìm hiểu công tư vấn kinh doanh

Chúc bạn thành công!!!

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP