Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Những sai lầm thường mắc phải khi tìm nhà phân phối cho công ty bạn

Góp vốn thành lập công ty, tìm nhà phân phối thì những sai lầm trong quyết định tìm nhà phân phối cho công ty, lời khuyên của những người đi trước. Nếu nhân thức rõ xu hướng hành động của mình, sẽ dễ dàng hơn trong việc nhận ra vấn đề và rút ra được bài học trải nghiệm. 10 sai lầm hay mắc phải khi góp vốn:


1. Bị lợi nhuận làm mờ mắt
Bị mờ mắt bởi khoản lãi có thể xảy ra của một khoản góp vốn có thể khiến bạn tưởng "dưa bở", bởi nó cũng sẽ đi cùng rủi ro. Khi người ta nói về vụ đầu tư với mức lợi nhuận cao,hay thu hồi nhanh được, có thể các nhà đầu tư sẽ lao ngay vào mà không đánh giá các rủi ro kèm theo. lời nhắn nhủ là nên thường xuyên đánh giá cân nhắc xem tại sao lợi tức của khoản đầu tư sao lại cao như vậy, rồi mới quyết định có đáng hay là không khi chấp thuận rủi ro như thế chỉ để đổi lấy một phần thưởng phù du.

2. Thiếu kiên nhẫn

Thiếu kiên nhẫn chính là điều đã giết chết nhiều người góp vốn khôn ngoan. Không đợi giai đoạn suy thoái qua đi hoặc giả định hàng hóa đang trong giai đoạn đắt giá nhất và bạn bán nó quá sớm, dù đó là khoản góp vốn tương đối, có thể khiến bạn thấy hối tiếc. Ví dụ, một người góp vốn từng góp vốn vào cổ phiếu vào tập đoàn lớn, và mua cổ phiếu với giá 11 nghđ.Khi cổ phiếu chạm mốc 18 USD và duy trì mức giá này trong vài tháng, ông đã bị mất đi niềm tin dù vẫn biết rằng cổ phiếu này là một sự đầu tư vững chắc, thiếu kiên nhẫn khiến người này bán cổ phiếu giá 18 nghđ, nhưng sau đó vài năm giá cổ phiếu là 45 nghđ. Vậy lợi nhuận bị mất là bao nhiêu?

3. Bỏ qua các vụ đầu tư tốt

Bỏ lỡ một khoản góp vốn hấp dẫn có thể khiến bạn thất vọng đồng thời bực mình chính vì không lên kịp chuyến tàu. Thay vì coi nó như một bài học kinh nghiệm đồng thời tìm kiếm một khoản góp vốn mới, bạn có thể lại chọn cách đuổi theo và nhảy lên khi mà tất cả đều nhảy xuống khỏi “tàu”. Trong khi những người khác kiếm được lãi để bỏ túi thì bạn chỉ nắm được cái túi mà thôi.

4. Bong bóng vỡ

Bong bóng vỡ khiến nhiều người góp vốn mất những khoản tiền lớn. Không phát hiện đúng lúc sự sụp đổ của một khoản hoặc một lĩnh vực góp vốn có thể khiến bạn rơi vào thế bấp bênh. Trong suốt thập kỷ qua, những lĩnh vực như bất động sản và công nghệ đã cho chúng ta thấy bong bóng vỡ nguy hiểm đến mức nào...

5. Ảnh hưởng của số đông

Hào hứng với một khoản góp vốn thì không khó. Khi mọi người xung quanh nói với bạn về một khoản góp vốn tuyệt vời ra sao, họ đang thu được bao nhiêu lợi nhuận, một cơ hội thật khó để từ chối. tuy nhiên, như với bong bóng vỡ, đám đông dẫn bạn tới hồ nước cũng có thể dẫn bạn đến bờ vực khi bạn đưa ra quyết định góp vốn của mình. 

6. Đầu tư mang tính chất riêng của bản thân

Việc đầu tư mang sắc màu cá nhân có thể là 1 quyết định sai lầm cua bản thân, nó giống như bản thân, cá tính của bạn vậy, có lúc nóng giận và không kiểm soát được, khiến cho bạn mất đi những lợi nhuận đáng có.

7. Đầu tư bị thúc ép

Lỗi lo sợ mất tiền cùng khoản đầu tư không chính xác. Dù những quyết định đầu tư có thể là đúng đắn,nhưng luôn trong tình trạng sợ rủi ro, mất mát. Các khoản vốn góp đôi khi không đủ giá trị với những nỗi sợ hãi mà nó mang lại, cũng như với một số người, một khoản đầu tư hiển nhiên có rủi ro có thể coi là một sai lầm vì chúng là nguyên do của sự bất an mà chúng ta phải gánh chịu.

8. Kỳ vọng quá cao

Kỳ vọng quá cao khi tham gia một khoản đầu tư có thể dẫn đến những quyết định không sáng suốt. Thường bị ảnh hưởng bởi các nhà phân tích , các chuyên gia tư vấn tài chính, không còn thỏa mãn với lợi nhuận thu được là 3 hoặc 6 %, trên các khoản góp vốn. Khi không ngừng được tư vấn trên 15%, người ta sẽ kỳ vọng quá cao cũng như từ đó các quyết định đầu tư, đầu tư tham gia đâu cùng lúc góp vốn bao nhiêu tiền, sẽ bị thiên lệch đi.

9. Đầu tư quá ít

Nhiều khi không phải là chúng ta không đưa ra những quyết định góp vốn đúng đắn, chúng ta làm đúng, chỉ là ta không đầu tư đủ tiền để khiến quyết định đó trở nên giá trị. Mua 10 cổ phiếu đáng giá khi nó mới ở mức 8nghđ/cổ phiếu, dù có đầu tư thành bại thì cũng không mang lại khác biệt gì lớn cho danh mục góp vốn của bạn.

10. Đầu tư hay giảm nợ

Đôi khi ta mắc lầm lỡ trong góp vốn giống như việc “cầm đèn chạy trước ô tô” vậy. Việc góp vốn, dù cho có tạo ra lợi nhuận cao hơn thì cũng đồng nghĩa với việc gánh chịu nhiều rủi ro hơn thông thường. Dù một khoản góp vốn tạo lãi 15% mỗi năm, nhưng lãi suất thẻ tín dụng của bạn với cùng số tiền đó lại là 20%, thì quyết định góp vốn của bạn có thể chưa phải một quyết định khôn ngoan.Lạc Việt cung cấp các dịch vụ trọn gói: thành lập công ty tnhh, dịch vụ giải thể công ty, dịch vụ kế toán chuyên nghiệp...
Chúc bạn thành công!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI LẠC VIỆT
Địa chỉ: Phòng 611, Tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: Lacviet247@gmail.com
Điện thoại: 04.63259136 - Hotline: Ms.Lượt 0963.372.739 /Mr.Phước 094.614.3746About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP