Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Chia tài sản và thanh toán nợ sau khi giải thể

1/ Việc chia tài sản sau khi doanh nghiệp giải thể đã được quy định tại luật doanh nghiệp 2014 phần giải thể cơ sở kinh doanh, trong đó:
- Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ và thanh toán dịch vụ giải thể công ty cho cơ quan có trách nhiệm, phần tài sản còn lại sẽ thuộc về chủ doanh nghiệp tư nhân, các thành viên, người tham gia góp vốn thành lập công ty hoặc là chủ sở hữu cơ sở kinh doanh.
- Sau khi đã trả tiền các nghĩa vụ nếu còn tài sản, công ty mới được thực hiện việc chia tài sản của các thành viên, người tham gia góp vốn thành lập công ty theo cơ sở đóng góp của các thành viên, cổ đông hoặc theo thỏa thuận của các thành viên, cổ đông với nhau.


2. Các khoản nợ của cơ sở kinh doanh được trả tiền theo thứ tự sau đây:
   Các khoản số tiền phải thanh toán lương, trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật, các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể cũng như văn bản thỏa thuận lao động đã ký kết;.
3/ Thủ tục thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh:
- Người đại diện theo pháp luật của công ty gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của công ty.
- Sau thời hạn 180 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải thể theo khoản 3 Điều này mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hay là trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của công ty trên Cơ sở dữ liệu đất nước về đăng ký công ty.
4/ Văn bản pháp luật áp dụng
- Luật doanh nghiệp 2014
- Nghị định 78/2015 NĐ-CP về đăng ký cơ sở kinh doanh
Lạc Việt cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí: thành lập công ty tnhh, dịch vụ giải thể công ty trọn gói, dịch vụ kế toán chuyên nghiệp...
Chúc bạn thành công!!!

xem thêm: hậu quả khi làm sai các quy định kinh doanh
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI LẠC VIỆT
Email: Lacviet247@gmail.com
Điện thoại: 04.63259136 - Hotline: Ms.Lượt 0963.372.739 /Mr.Phước 094.614.3746

About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP