Bài viết được báo cáo Tìm hiểu thêm

Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Các hoạt động liên quan đến doanh nghiệpSau khi thành lập công ty, công ty sẽ đi vào hoạt động nhưng đến 1 thời điểm bão hòa của sự phát triển doanh nghiệp, thì ngay lập tức công ty bạn nên có sự tái cấu trúc làm mới lại công ty, tránh sự quay vòng theo quy luật của nền kinh tế thị trường. Lạc Việt mang lại cho quý khách nhiều sự lựa chọn phù hợp với quý khách hàng và cả công ty bạn. Chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách hàng 6 cách tái cấu trúc doanh nghiệp:
1. Mua bán Doanh nghiệp:

- Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp;

- Tư vấn chiến lược mua bán doanh nghiệp;

- Tư vấn soạn thảo, thương lượng văn bản thỏa thuận đồng thời giám sát thực hiện Hợp đồng;

- Tư vấn thành lập cơ sở kinh doanh mới trên cơ sở chuyển nhượng, mua bán, sáp nhập, hợp nhất;

- Tư vấn về hoạt động sau khi triển khai hợp đồng mua bán doanh nghiệp: tổ chức lại, tái cơ cấu mô hình tổ chức cùng lúc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp…;

- Tư vấn và viết thảo hồ sơ mua bán cơ sở kinh doanh. khởi đầu thủ tục mua bán tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Thủ tục sáp nhập doanh nghiệp:

Sáp nhập cơ sở kinh doanh là hình thức kết hợp một hoặc một số doanh nghiệp cùng loại (công ty bị sáp nhập) tham gia một công ty khác (công ty nhận sáp nhập) trên cơ sở chuyển toàn bộ tài sản, quyền - nghĩa vụ của cơ sở kinh doanh bị sáp nhập tham gia công ty bị sáp nhập. Cơ sở kinh doanh bị sáp nhập chấm dứt tồn tại, công ty nhận sáp nhập vẫn tồn tại cùng lúc kế thừa toàn bộ tài sản, quyền và nghĩa vụ của công ty bị sáp nhập. những công việc làm:

- Họp Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên của từng công ty để thông qua nội dung sáp nhập Công ty;

- Văn bản thỏa thuận sáp nhập;

- Thủ tục và điều kiện sáp nhập;

- Đưa ra thời hạn, thủ tục, điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần tài chính góp, cổ phần của doanh nghiệp bị sáp nhập thành vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp là công ty nhận sáp nhập của công ty kia;

- Thành lập nên Điều lệ doanh nghiệp nhận sáp nhập.

- tiến hành các thủ tục sáp nhập doanh nghiệp theo đại diện uỷ quyền: soạn thảo, hoàn tất hồ sơ sáp nhập; bắt đầu thủ tục sáp nhập tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
3. Thủ tục hợp nhất cơ sở kinh doanh

Hợp nhất công ty là việc 2 hoặc là nhiều doanh nghiệp cùng loại (công ty bị hợp nhất) kết hợp thành một doanh nghiệp mới (công ty hợp nhất). Các doanh nghiệp bị hợp nhất chấm dứt tồn tại và hình thành một doanh nghiệp mới trên cơ sở kế thừa toàn bộ tài sản, quyền cùng lúc nghĩa vụ của các doanh nghiệp bị hợp nhất. Nội dung công việc hợp nhất:

- Họp Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên của từng doanh nghiệp để thông qua nội dung hợp nhất công ty;

- Soạn thảo hợp đồng hợp nhất;

- Tiến hành làm thủ tục, nêu ra điều kiện hợp nhất;

- Xác định thời hạn, quy trình làm thủ tục đồng thời nêu điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần của công ty bị hợp nhất thành vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp hợp nhất;

- Thời hạn thực hiện hợp nhất;

- Thành lập điều lệ công ty hợp nhất.

- tiến hành các thủ tục hợp nhất công ty theo uỷ quyền: viết thảo, hoàn tất hồ sơ sáp nhập; tiến hành thủ tục sáp nhập tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
4. Thủ tục tách Doanh nghiệp:

Tách cơ sở kinh doanh là một công ty bị tách một phần tài sản, quyền đồng thời nghĩa vụ để hình thành một công ty mới. cơ sở kinh doanh bị tách vẫn tồn tại cùng lúc hình thành một cơ sở kinh doanh mới, các doanh nghiệp này vẫn phải liên đới chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của doanh nghiệp bị tách.

- Họp Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên để thông qua nội dung tách cơ sở kinh doanh.

- Định giá tài sản, các quyền đồng thời nghĩa vụ được chuyển từ doanh nghiệp bị tách sang công ty được tách.

- Thời hạn triển khai tách cơ sở kinh doanh.

- nêu nội dung Điều lệ công ty mới được thành lập.

- bắt đầu các thủ tục tách doanh nghiệp theo uỷ quyền: soạn thảo, hoàn thành hồ sơ sáp nhập; tiến hành thủ tục tách doanh nghiệp tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
5. Thủ tục chia doanh nghiệp:

Chia cơ sở kinh doanh là việc một doanh nghiệp có thể được chia thành một số doanh nghiệp cùng loại. cơ sở kinh doanh bị chia chấm dứt tồn tại sau khi các doanh nghiệp mới được đăng ký kinh doanh. Các công ty mới phải cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản số tiền phải thanh toán chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của cơ sở kinh doanh bị chia hoặc là thoả thuận với người cho vay, khách hàng cũng như người lao động để một trong số các doanh nghiệp đó triển khai các nghĩa vụ này.

- Các bước và thủ tục chia tài sản của công ty;

- Thời hạn đồng thời thủ tục chuyển đổi phần tài chính góp, cổ phần của cơ sở kinh doanh bị chia sang các doanh nghiệp mới;

- Quy trình giải quyết các nghĩa vụ của công ty bị chia; thời hạn thực hiện chia cơ sở kinh doanh.

- Nội dung Điều lệ công ty mới được thành lập;

- Tư vấn chấm dứt tồn tại của cơ sở kinh doanh bị chia.

- khởi đầu các thủ tục chia doanh nghiệp theo uỷ quyền: soạn thảo, hoàn thành hồ sơ chia doanh nghiệp

- bắt đầu thủ tục chia công ty tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
6. Thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp:

Chuyển đổi công ty là hình thức cơ cấu lại doanh nghiệp cho phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp. Sau khi được cấp đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp được chuyển đổi chấm dứt tồn tại, cơ sở kinh doanh chuyển đổi được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa trả tiền, hợp đồng lao động cũng như nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp được chuyển đổi.

- Chuyển đổi cơ sở kinh doanh cổ phần thành đạt ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và ngược lại.

- Chuyển đổi cơ sở kinh doanh cổ phần thành công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên đồng thời ngược lại.

- Chuyển đổi doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên đạt được mục tiêu ty thách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và ngược lại.

- Chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, 2 thành viên trở lên và ngược lại.

- tiến hành các thủ tục chuyển đổi cơ sở kinh doanh theo uỷ quyền: viết thảo, hoàn tất hồ sơ chuyển đổi; khởi đầu thủ tục chuyển đổi cơ sở kinh doanh tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

khi doanh nghiệp tiến hành các bước tái cơ cấu doanh nghiệp, tùy từng điều kiện của công ty mà có thể tiến hành 1 cách nhanh chóng hay chậm chạp. tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể tiến hành đến hết các bước tái cơ cấu này, mà sẽ rơi vào trạng thái suy thoái nhanh chóng. Công ty bạn cần biết đến bước cuối cùng là tuyên bố giải thể công ty.Lạc Việt cung cấp cho quý khách những dịch vụ tốt nhất, tư vấn miễn phí các gói dịch vụ: thành lập công ty tnhh 1 thành viên; dịch vụ giải thể doanh nghiệp; dịch vụ kế toán... cung cấp miễn phí các thông tin và pháp luật doanh nghiệp tới khách hàng. Chúc các bạn thành công!!!

xem thêm: chế tài khi doanh nghiệp giải thể
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THƯƠNG MẠI LẠC VIỆT
Địa chỉ: Phòng 611, Tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: Lacviet247@gmail.com
About the Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

0 nhận xét :

TỔNG HỢP